[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ภารกิจหน้าที่
ข่าวกิจการสภา
การบริหารงาน
การบริหารเงินงบประมาณ
การบริหารและพัฒนาบุคลากร
การจัดการเรื่องร้องเรียนทุจริตฯ
การป้องกันทุจริต
มาตรการป้องกันการทุจริต
เมนูหลัก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
น้ำทับทิมเป็นน้ำที่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?  VIEW : 7230    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.238.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 12:39:34   

มีน้ำผลไม้มากมายที่มาจากผลไม้ที่กินได้ง่าย ฉันกำลังคิดถึงผลไม้ เช่นส้มหรือองุ่น แต่ผลทับทิมไม่ได้เป็นเรื่องง่ายที่จะกินเลยfifa55 คนมักจะสงสัยว่าวิธีการกินทับทิมคือการตัดทับทิมและเปิดทับทิม ฉันขอแนะนำให้สละเวลาและความพยายามที่จะกินผลทับทิมสด แต่ก็ดีที่น้ำทับทิมช่วยขจัดปัญหาของคำถามเหล่านี้ เพราะน้ำผลไม้ทำให้ง่ายต่อการได้รับประโยชน์จากผลทับทิมและทำให้สามารถทานทับทิมได้ง่ายขึ้นในทุกๆวัน  น้ำทับทิมทำมาจากผลทับทิม ( Punica granatum )ทับทิม เป็นไม้พุ่มผลึกที่เป็นต้นไม้ขนาดเล็กในตระกูลLythraceae ทับทิมมีแหล่งกำเนิดอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรปและเอเชีย หลังจากที่ได้รับการเพาะเลี้ยงในสเปนแล้วเชื่อว่าผลทับทิมถูกส่งไปยังเม็กซิโกและแคลิฟอร์เนียในศตวรรษที่ 16 โดยนักเผยแผ่ศาสนา น้ำทับทิมทำมาจากเมล็ดของทับทิมซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการดังนี้คือเพียงหนึ่งถ้วย (249 กรัม) ของน้ำทับทิมมีสารอาหารดังต่อนี้
134 แคลอรี่
คาร์โบไฮเดรต  32.7 กรัม
โปรตีน 0.4 กรัม
ไขมัน 0.7 กรัม
เส้นใย  0.2 กรัม
วิตามินเค  25.9 ไมโครกรัม (32 เปอร์เซ็นต์ DV)
โฟเลต  59.8 ไมโครกรัม (15 เปอร์เซ็นต์ DV)
โพแทสเซียม  533 มิลลิกรัม (15 เปอร์เซ็นต์ DV)
แมงกานีส 0.2 มิลลิกรัม (12 เปอร์เซ็นต์ DV)
วิตามินอี 0.9 มิลลิกรัม (5 เปอร์เซ็นต์ DV)
วิตามิน B6  0.1 มิลลิกรัม (5 เปอร์เซ็นต์ DV)
แมกนีเซียม  17.4 มิลลิกรัม (4 เปอร์เซ็นต์ DV)
ไนอาซิน  0.6 มิลลิกรัม (3 เปอร์เซ็นต์ DV)
แคลเซียม  27.4 มิลลิกรัม (3 เปอร์เซ็นต์ DV)
ฟอสฟอรัส 27.4 มิลลิกรัม (3 เปอร์เซ็นต์ DV)
ทองแดง 0.1 มิลลิกรัม (3 เปอร์เซ็นต์ DV)